Ilimochampa Forum :: Nhận Định & Bình Luận...
Welcome Guest   
 Subject :Một Bài Học cho Champaka về Máy Vi Tính.. 16-06-2010 18:27:08 
Chemylan
Joined: 28-05-2010 02:10:52
Posts: 15
Location

Mời các bạn mở hai files đính kèm dưới đây để xemIP Logged
 Subject :Re:Một Bài Học cho Champaka về Máy Vi Tính.. 17-06-2010 04:20:39 
maycham
Joined: 12-06-2010 06:14:02
Posts: 1
Location

Thật đau lòng cho 1 tri thức chăm....1 Vị Giáo Sư của Trường Đại Học danh tiếng...và còn là niềm tự hào của cả dân tộc chăm ....thông thường người ta càng học cao..thì nhận thức và hiểu biết sẽ rộng hơn...người ta sống với tâm lòng bao dung hơn....nhưng ngược lại chỉ vì cái tôi cá nhân và lòng ích kỷ đã biến Ông thành con người khác....Trong tất cả các bài của champaka...Ông luôn nói về xã hội chăm...vậy ông có thực sự quan tâm đến xã hội chăm bây giờ ko???....ko nói đâu xa..thực tế ở VN..thế hệ trẻ bây giờ dường như đã bị đồng hoá...cả chữ viết,trang phục và còn hơn thế nữa...Điển hình như tôi đây...là đứa con của chăm..1 thế hệ trẻ lại bị mù chính ngôn ngữ của mẹ đẻ...tôi cảm thấy xấu hổ khi viết bình luận trên đây, cho người cùng dân tộc đọc lại ko thể viết bằng ngôn ngữ của mình..vậy nguyên nhân do đâu???....1 phần có lẽ do chính bản thân tôi...còn phần khác tác động mạnh hơn là  thế hệ đi trước ,những người như ông ,ko làm gì để lại cả..thay vì nghĩ sâu xa sẽ làm dân tộc chăm tốt hơn..vậy sao ko làm từ bây giờ...Ở VN còn biết bao đứa bé chăm vì hoàn cảnh gia đỉnh khó khăn ko để cắp sách đến trường..họ đều là thế hệ sau này của chăm đó..1 người có tiếng nói sao ko giúp được gì...muốn dân tộc chăm tốt hơn.....điều cần thiết là tất cả đứa con của chăm đều được đi học và đều thành đạt..mà cứ lấy người khác ra xẻ 5,xẻ 7..CHAMPAKA...ko thấy chăm đấu với ai...chỉ có chăm với chăm....1 Bác nông dân...quanh năm "bán mặt cho đất.bán lưng cho trời"...đọc vào còn thấy nực cười..."tự vạch áo cho người xem lưng"...Ông Inrasara,nếu xét về học vị có thể ko bằng  ông..nhưng những việc làm thì tốt hơn ông gấp mấy lần....Nai Chế Mỹ Lan...1 phụ nữ chăm..dám lên tiếng vì quyền lợi của dân tộc mình..thì ông cho là "khủng bố"...ko biết khủng bố này như thế nào nữa.???.....Và  nai cũng chẳng cần viết gì thêm về ông ta nữa...im lặng, dành thời gian chăm sóc gia đình và làm những việc tốt cho cộng đồng mình thì hay hơn ông ta nhiều...chúc nai,bà con chăm mạnh khoẻ...!!!

IP Logged
 Subject :Re:Một Bài Học cho Champaka về Máy Vi Tính.. 18-06-2010 21:34:14 
nguoixua
Joined: 09-06-2010 03:25:59
Posts: 3
Location

WOW... Bai viet hay qua

Hy vọng rằng Dharma và Karim sẽ học hỏi được một ít về kỹ năng của máy vi tính. Và không còn viết bài tầm bạy nữa.

IP Logged
 Subject :Re:Một Bài Học cho Champaka về Máy Vi Tính.. 22-06-2010 19:16:49 
nguoixua
Joined: 09-06-2010 03:25:59
Posts: 3
Location

Mời các bạn xem phản ứng của Dharma

 

----- Forwarded Message ---- From: "[email protected]" To: My Lan Dang ; [email protected] Cc: [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected] Sent: Thu, June 17, 2010 5:28:24 PM

Subject: Re: Fw: Một Bài Học Cho Champaka về Máy Vi Tính

 

 Che My Lan Co du biet tai quoc gia phap ly, co khong ai co quyen dung ten nguoi khac de dua ra ban bac truoc quan chung, toi chua noi den la ma nhuc hay phi bang nguoi khac Toi khong lien he gi den co, khong co y kien gi ve quan diem van hoa hay lap truong chinh tri cua co. Chinh vi the toi yeu cau co khong nen dua ten toi de ban bac nua. Neu toi la nguoi co vi pham den danh du va quen loi chung cua dan toc Cham, co co quyen dua toi ra phan xet va tay chay toi neu can, voi dieu kien la co phai neu ra bang chung cu the, ngay thang, va khong gian ro rang. Do moi la cuoc trao doi giua nhung nguoi co hoc hom nay

 

Po Dharma

IP Logged
 Subject :THÀNH QUANG HOÀNG nghĩ gì về Dharma?.. 22-06-2010 19:27:40 
nguoixua
Joined: 09-06-2010 03:25:59
Posts: 3
Location
Thưa bà con,
 
Tôi là Thành Quang Hoàng, tôi luôn luôn theo dõi các thư email của bà con Chăm gởi về diendanvijaya.com và chia sẻ hoàn toàn với bà con. Tôi đã quá hiểu PoDharma và đã từng phẫn nộ đích đáng đối với ông ta khi ông ta "dập" Thầy Tỷ và Thầy Sang qua bài phát biểu ở lễ hội Katê ở California này. Hôm nay tôi trở lại diển đàn email để hỏi ông ta ba điều này thôi:
1) Sau khi Chế Mỹ Lan chứng minh việc ông ta cho mình là bậc thầy về computer là . . .láo khoét, tôi chắc ông ta không còn chối cải gì được về sự quá tự cao tự phụ của mình. Nay tôi xin hỏi ông việc ông Pô kết luận là : " Thư email phản đối champaka của Ban Biên Soạn sách chữ Chăm là qua từ cổng công an Hà Nội", bây giờ ông trả lời như thế nào với Ban Biên Soạn sách chữ Chăm đây?
Theo tôi thấy thì ông chỉ còn hai cách trả lời :
- Một là : ông chấp nhận ông có lỗi, như thế là ông mắc phải tội hồ đồ, vô trách nhiệm và hoàn toàn thiếu tư cách trong lời ăn tiếng nói " vu oan giá họa" cho mấy anh em trí thức Chăm. Ông phải chính thức xin lỗi mới xong việc !
- Hai là : Ông không chấp nhận ông có lỗi, nghĩa là ông vẫn khẳng định là mình kết luận đúng; như vậy, chúng tôi sẽ cho ông là người láo lếu, ngu xuẩn, có tâm địa độc ác và đê hèn, cố ý gắp lửa bỏ tay người; hơn nữa việc đã rõ như ban ngày mà ông dám từ chối thì ông không còn là người bình thường nữa mà chỉ là ….kẻ tâm thần đáng xa lánh !
Vậy mong ông cho bà con biết là ông chọn giải pháp thứ nhất hay thứ hai để bà con còn hoan hô ông chứ !
2 ) Trong Harak Champaka 43, ông cố ý nhắc lại những hình ảnh về F. thời 1968 – 1972, và đưa ra những nhân vật của dân tộc Chăm : Ngụy Văn Nhuận, Đàng Năng Giáo, Đàng Văn Tấn, Bá trung Thắng, Dương Tấn Thi, Nguyễn Đố, và Bà Phú Thị Mận chắc nhằm mục đích " dựa hơi" sự sáng sủa của các nhân vật này trong lúc ông đang rất cô đơn.
 
 
 
Vậy mong ông trả lời giùm 2 câu hỏi sau :
- Một là : Trong 7 nhân vật Chăm kể trên, có còn sót lại một nhân vật nào không oán thù ông không ? Nếu có, xin ông hãy cho nhân vật đó xác minh lại cho rõ với bà con Chăm.
- Hai là : Xin ông khẳng định lại giữa bà con Chăm chúng ta, ông có dám đi một mình đến nhà Bà Phú Thị Mận hay nhà ông Ngụy Văn Nhuận để thăm viếng không ? Nếu dám, hãy thực hiện cụ thể cho bà con chứng kiến. Nếu không dám, hãy giải thích cho bà con biết lý do để thêm sự " hiểu biết" về ông ….
3 ) Vào năm 2001, ông có mời hai ông bạn là ông Ngụy Văn Cứng và cụ Dương Tấn Sở từ California đến Paris chơi. Ông hứa sẽ bao hết từ A đến Z. Nhưng khi hai vị này đến Paris một tuần rồi mà ông không màn nhắc đến thì ông Dương Tấn Thi mới gọi điện thoại cho ông và được ông trả lời từ Kuala Lumpur: " Nói với 2 vị đó là tôi đang bận việc không đến được, mong 2 vị thông cảm cho!" Thế là 2 vị đành lủi thủi trở lại Cali !!
Câu chuyện như vậy, xin ông xác nhận lại cho rõ có phải thiên hạ oán ghét ông mà bịa đặt chuyện nói xấu ông hay là chuyện này có thật 100 % như nhiều người khẳng định ?
Tôi chỉ xin có 3 điều như trên để hầu chuyện cùng quí bà con nhằm góp phần làm sáng tỏ thêm vấn đề về Po Dharma.
Xin chúc bà con sức khỏe và hạnh phúc.
Kính thư
 
 
 
THÀNH QUANG HOÀNG
IP Logged
 Subject :Re:Một Bài Học cho Champaka về Máy Vi Tính.. 10-09-2010 01:04:40 
Ikan di Ram
Joined: 10-09-2010 07:51:25
Posts: 9
Location

Dạo gần đây do tình hình biến đổi khí hậu dẫn đến tình trạng đầu người cũng nóng theo, vì thế, cãi lộn, móc bới, chửi chỏ lẫn nhau diễn ra là điều bình thường và hiển nhiên.

Âu cũng là số phận hắn như vậy rồi, ta đành phải chấp nhận vậy thôi..

Amen..

IP Logged
Các vị chẳng qua chỉ là 1 hạt cát nhỏ nhoi cố bám trên 1 tòa lâu đài vĩ đại. Đừng vì muốn làm cục đá nổi trội mà vướng vào mắt người trần cát ơi..
Page # 


Powered by ccBoard